Ultimate Rivals: The Court เกมบาสเกตบอลสุดหลุดโลกของปีนี้

Ultimate Rivals: The Court เกมบาสเกตบอลสุดหลุดโลกของปีนี้

            ปัจจุบันนั้นมีเกมจากกีฬาบาสเกตบอลออกมามากมายให้ท่านนำไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเล่น ซึ่งแน่นอนว่าเกมกีฬาก็ย่อมเป็นเกมกีฬา หากเคยเล่นมาก่อนก็จะรู้ดีว่ารูปแบบและสไตล์เกมก็จะซ้ำ ๆ กันเปลี่ยนนั่นนิดนู่นหน่อย เรียกง่าย ๆ ว่าไม่มีอะไรใหม่ แต่ขอบอกเลยว่าในตอนนี้ได้มีเกม ๆ นึงออกมาเปลี่ยนโฉมหน้าเกมกีฬาประเภทนี้ออกไป นั่นคือ Ultimate Rivals: The Court เกมบาสเกตบอล สุดเท่แปลกแหวกกว่าใครเขา โดดเด่นทั้งเกมเพลย์สุดมันส์และกราฟิกสุดจัดเต็ม

Ultimate Rivals: The Court มาพร้อมกับรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย                

            ระบบการเล่นของเกม Ultimate Rivals: The Court นั้นเข้าใจง่ายมาก โดยคุณจำเป็นจะต้องสร้างทีมบาสเกตบอลเท่ ๆ ของคุณขึ้นมาเพื่อแข่งแบบ 3 vs 3 โดยมีนักกีฬาที่ให้เลือกเล่นได้มากกว่า 130 ตัวละครเลยทีเดียว และความเจ๋งของเกมนี้ที่ไม่เหมือนเกมบาสเกตบอลอื่น ๆ ก็คือ การนำเอานักกีฬาจากกีฬาประเภทอื่นที่ไม่ใช่ NBA มาให้เราเลือกเล่นได้ด้วย ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีความสามารถและท่าไม้ตายหรือท่าอัลติเมทที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงทั้งการรุกยิงลูกให้ลงห่วงหรือการรับโดยการสกัดกั้นศัตรู ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการจะให้รูปแบบการเล่นของทีมเป็นออกมาเป็นอย่างไร

            ด้วยความที่เกม Ultimate Rivals: The Court ไม่ได้เน้นความสมจริงทั้งตัวค่าพลังของนักกีฬาและความแม่นยำของการเล่นที่อิงจากกติกาจริง ๆ เหมือนเกมบาสเกตบอลอื่น ๆ จึงทำให้ความสนุกยิ่งคูณสองจากกราฟิกภายในเกมที่สามารถอธิบายด้วยคำว่าฉูดฉาดได้เลย เพราะเกมนี้เน้นเรื่องสีสันมาก ๆ โดยเฉพาะยิ่งตอนตัวละครใช้สกิลอัลติเมทหลาย ๆ ตัวพร้อมกันเรียกได้ว่าลายตาและละลานตามาก ซึ่งบางทีอาจทำให้ผู้เล่นมองไม่เห็นตัวละครที่กำลังบังคับอยู่หรือหาลูกบาสเกตบอลไม่เจอ แต่นี่ก็คือหนึ่งในจุดเด่นจุดขายของเกมนี้ที่ออกแบบมาให้เกิดการแข่งกันแบบตะลุมบอนนั่นเอง แต่ถึงกระนั้นระบบก็สร้างกราฟิกภาพออกมาได้สวยงามมากเลยทีเดียว

Ultimate Rivals: The Court เป็นอีกเกมกีฬาที่ตอบโจทย์การเล่นทุกแพลตฟอร์ม

            Ultimate Rivals: The Court นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมบาสเกตบอลที่น่าจับตามองและน่าติดตามมาก ๆ เลย ด้วยข้อดีของสไตล์และระบบการเล่นที่เน้นมันส์ เน้นสนุก สามารถช่วยคลายเครียดหรือเล่นฆ่าเวลาได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงการเลือกใช้นักกีฬาจากกีฬาประเภทอื่นก็ยิ่งทำให้เกมนี้มีความสนุกและตลกซึ่งสร้างสีสันให้ผู้เล่นได้มากขึ้น โดยยังมีสีสันของกราฟิกอันสวยงามละลานตาที่น่าหลงไหลเพิ่มเข้ามา นี่จึงเป็นเกมที่ทุกคนห้ามพลาดเลยจริง ๆ สำหรับเกม Ultimate Rivals: The Court สามารถมีผู้เล่นในเกมได้มากสุดถึง 6 คนด้วยกัน หากใครสนใจก็ตั้งตี้ไปซื้อได้ที่หน้าร้านทาง Apple Arcade และกำลังวางขายผ่าน Steam ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้