สร้างทีมฟุตบอลในฝันกับเกม Captain Tsubasa: Dream Team

สร้างทีมฟุตบอลในฝันกับเกม Captain Tsubasa: Dream Team

Captain-Tsubasa-Dream-Team

       กัปตันสึบาสะเป็นตัวการ์ตูนนักฟุตบอลญี่ปุ่นที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี นอกจากรูปแบบการ์ตูนแล้ว ความนิยมของกัปตันสึบาสะยังถูกนำมาสร้างเป็นเกมฟุตบอลหลากหลายรูปแบบ อย่างเช่น Captain Tsubasa: Dream Team ก็คือหนึ่งใน เกมฟุตบอล จากกัปตันสึบาสะที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ ในรูปแบบเกมบนแพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ เกมนี้จะสนุกและน่าสนใจขนาดไหน ไปติดตามกันเลย 

จุดเด่นและความสนุกของเกม Captain Tsubasa: Dream Team

Captain-Tsubasa-Dream-Team-3

       คอนเซปในภาพรวมของเกม Captain Tsubasa: Dream Team ก็จะเน้นการสร้างทีมฟุตบอลโดยมีกัปตันสึบาสะเป็นตัวละครหลักของเกมและมีโหมดการเล่นต่างๆ ให้ได้เรียนรู้ตั้งแต่เรื่องราวพื้นฐานอย่างสตอรี่ของกัปตันสึบาสะตั้งแต่สมัยเด็กๆ จนกระทั่งเติบโตเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในโหมดของสตอรี่ถ้าดูแต่ละสตอรี่จนจบก็จะได้รับรางวัลเป็นไอเทมต่างๆ ด้วย หลังจากการดำเนินเรื่องในสตอรี่ก็จะเข้าสู่การเล่นและการดวลกับคู่ต่อสู้ซึ่งหากเป็นฝ่ายชนะก็จะได้รางวัลตอบแทนตามความยากง่าย ซึ่งในช่วงเริ่มต้นตัวเกมจะไม่ยากมากนักเพื่อให้ผู้เล่นได้ทำความคุ้นเคยกับฟังก์ชันการควบคุมจนคล่องแล้วจึงสามารถท้าแข่งกับทีมอื่นในโหมดลีกหรือแข่งออนไลน์ก็ได้

       และความสนุกในลำดับต่อไปก็คือการหาตัวผู้เล่นมาตั้งทีมด้วยการสุ่มหรือกาชาปอง (Gashapon) นั่นเอง ซึ่งตัวผู้เล่นในตู้กาชาปองก็จะมีความสามารถหลายระดับปะปนกันอยู่ ใครเคยเล่นเกมที่ต้องสุ่มกาชาคงทราบดีว่าจะได้ผู้เล่นตัวเก่งมาประดับทีมได้มากน้อยแค่ไหน ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับดวงเช่นกันแถมยังมีนักเตะที่เปิดให้สุ่มกาชาคว้าตัวเข้าทีมในเวลาจำกัดหรือกาชาปองอีเวนท์ก็มีด้วยเช่นกัน ผู้เล่นที่มีสกิลสูงสุดจะอยู่ในเรท SSR 

Captain-Tsubasa-Dream-Team-2

       นักบอลแต่ละคนในทีมก็จะมีความสามารถ ทักษะและท่าไม้ตายที่ต่างกันซึ่งท่าไม้ตายก็จะมีชื่อเรียกเฉพาะท่านั้นๆ ของแต่ละคน เช่น ท่า “ตัดบอลอัตโนมัติทรงพลัง” แล้วในการเล่นก็ต้องแข่งขันกับคู่แข่งเพื่อพัฒนาทีมให้เป็นดรีมทีมตามจุดมุ่งหมายของเกมนี้ โดยมีไอเทมสำคัญนั่นคือ ดรีมบอล ซึ่งเปรียบเหมือนไอเทมในการใช้จ่ายแลกของในเกมให้กับทีมและนักเตะ เช่น ฟื้นฟูพลังงาน แลกตั๋วแข่งระบบลีก นำไปสุ่มกาชาหาผู้เล่นใหม่ เป็นต้น 

       ความนิยมของ เกมฟุตบอล ดรีมทีมกับตันสึบาสะจากรูปแบบของเกมที่เล่นง่าย และเล่นในสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกทำให้มีการพัฒนาตัวเกมและอีเวนท์ใหม่ๆ อยู่เสมอและทุกวันนี้ก็มียอดดาวน์โหลดเกมเกิน 30 ล้านครั้งไปแล้ว

ทีมฟุตบอลและนักฟุตบอลใน Captain Tsubasa: Dream Team

Captain-Tsubasa-Dream-Team-1

       Captain Tsubasa: Dream Team เป็นเกมที่ผู้เล่นเกมจะได้พัฒนาทีม พัฒนาความสามารถของนักเตะเพื่อไปแข่งกับทีมอื่นๆ ดังนั้น ตัวละครในทีมฟุตบอลก็ถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้ ซึ่งความพิเศษนอกเหนือจากตัวละครในเกมและจากการ์ตูนกัปตันสึบาสะ บางครั้งก็จะมีอีเวนท์พิเศษและนำนักเตะในโลกความจริงเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของดรีมทีมด้วย เช่น 

       อีเวนท์ร่วมกับเจลีก ( J.League) ลีกการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในญี่ปุ่น เป็นอีเวนท์ในปี 2020 ที่มีความน่าสนใจหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น ตัวละครจากการ์ตูนสึบาสะต้นฉบับที่เล่นในเจลีกจะสวมชุดยูนิฟอร์มทางการของเจลีกในการสุ่มกาชาปองตลอดช่วงอีเวนท์ เช่น มิซากิ ทาโร่ มิดฟิลด์ตัวเก่งกับท่าไม้ตาย กรีนคัตพาส, ซาวาดะ ทาเคชิ มิดฟิลด์จอมเทคนิคที่โด่งดังตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชน 

       และในอีเวนท์ครบรอบ 3 ปีของเกมนี้ก็มีการจัดอีเวนท์อย่างยิ่งใหญ่เมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา ทั้งการเปิดตัวผู้เล่นใหม่นั่นคือ โรแบร์โต คาร์ลอส (มาดริด บลังโก) และ บรูโน (มาดริด บลังโก) พร้อมทั้งการจัดแคมเปญรับดรีมบอลสำหรับสุ่มกาชาปองนักเตะที่การันตีผู้เล่น ระดับ SSR พร้อมท่าไม้ตายระดับสูงให้ได้ไปจัดทีมฟุตบอลดรีมทีมที่แข็งแกร่ง ซึ่งเป็นอีเวนท์ที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั่วโลกสมกับเป็น เกมฟุตบอล ยอดนิยม