มาเป็นผู้จัดการทีมรถแข่งที่เร็วที่สุดในโลกในเกม F1 Manager

มาเป็นผู้จัดการทีมรถแข่งที่เร็วที่สุดในโลกในเกม F1 Manager

F1-manager

เกมที่เกี่ยวกับการแข่งรถหรือรถแข่งเป็นอีกประเภทเกมที่ได้รับความนิยมมากสำหรับคนรักความเร็วและความท้าทาย และจะยิ่งสนุกกว่านั้นหากได้ลองสวมบทบาทเป็นผู้จัดการทีมรถแข่ง อย่างเช่น เกม F1 Manager เกมที่มากกว่า เกมรถแข่ง เพราะนี่คือการจำลองการสร้างทีมฟอร์มูล่าวันเพื่อไปแข่งขันรายการระดับโลกซึ่งถือเป็นประสบการณ์ในเกมที่น่าสนใจมาก ตามที่ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากดังต่อไปนี้

สนุกกับการสร้างทีมไล่ล่าแชมป์และเงินรางวัลในเกม F1 Manager

F1 Manager เป็นเกมสำหรับสมาร์ทโฟนที่เล่นได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดยมีจุดเด่นของเกมอยู่ที่การได้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของทีมรถแข่งฟอร์มูล่าวันหรือ F1 ซึ่งต้องวางแผนและบริหารจัดการภายในทีมทุกอย่างให้เป็นทีมที่ดีที่สุด เช่น รวบรวมเหล่านักแข่งสุดเทพ วางแผนกลยุทธ์กับเทคนิคด้านการแข่งขัน การรวบรวมนักแข่งระดับเทพมาไว้ในทีม เพื่อผลการแข่งขันในสนามแข่งซึ่งเมื่อชนะก็จได้ปลดล็อคฤดูกาลใหม่ๆ และเงินรางวัลที่จะนำมาต่อยอด ซื้อรถแข่งรวมทั้งไอเทมต่างๆ ในขณะเดียวกันก็จะมีอุปสรรคมาให้แก้ไขด้วย เช่น สภาพสนาม สภาพอากาศ อุบัติเหตุยางแตก น้ำมันหมด เป็นต้น เรียกว่าเป็นความท้าทายไม่น้อยไปกว่าลงสนามแข่งเองเลยก็ว่าได้

F1-manager-1

ความสนุกอีกอย่างที่ถือเป็นจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ ผู้เล่นสามารถออกแบบและปรับแต่งทีมทั้งในส่วนของรถแข่งกับเครื่องแบบชุดนักแข่งได้ด้วยตัวเอง เช่นการเลือกโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะใช้สีเดียว ทูโทนหรือสามสีก็เลือกตามความต้องการ รวมถึงการออกแบบรถแข่งด้วยการจำลองตัวเครื่องสุดคลาสสิกของรถแข่งฟอร์มูล่าวันที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อน  เมื่อสร้างทีมแล้วก็พาทีมไปแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ แบบออนไลน์ลีกซึ่งจะมีการจัดอันดับตามคะแนนที่ได้และสามารถเลื่อนเลเวลไปยังดิวิชั่นที่สูงกว่าได้มากขึ้น ซึ่งรางวัลต่างๆ ที่จะได้รับก็หลากหลายมากขึ้น เพื่อนำมาพัฒนาทีมต่อไปนั่นเอง

นอกจากนี้ F1 Manager ยังเป็น เกมรถแข่ง ที่เคยได้รับรางวัล TIGA Games Industry Awards สาขา Best Racing Game เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาด้วย

นักแข่งระดับโลกและสนามแข่งที่จะได้สัมผัสในเกมF1 Manager

F1-manager-2

F1 Manager เป็นเกมของการจัดการเรื่องการแข่งรถที่มีการพัฒนาโดยนำต้นแบบมาจากการแข่งขันรถยนต์ฟอร์มูล่าวัน รายการ FIA Formula One World Championship 2019 โดยมีนักแข่งรถระดับโลกและสนามแข่งขันที่จะปรากฏในเกมนี้ เช่น 

ลูอิส แฮมิลตัน (Lewis Hamilton) นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวอังกฤษที่กำลังมาแรงที่สุดของยุคจากทีมรถแช่งเมอร์เซเดส และยังเป็นแชมป์รายการ F1 2019 ต้นแบบของเกมนี้ด้วย 

แม็กซ์ เวอร์สแตปเปน (Max Verstappen) เป็นนักแข่งรถชาวเบลเยียม-ดัตช์ จากทีมรถแข่งเรดบูล เรซซิ่ง ที่ได้รับความสนใจในฐานะดาวรุ่งที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ด้วยอายุเพียง 23 แต่ก้าวเข้าสู่ระดับมืออาชีพของวงการ F1 อย่างโดดเด่น 

เซบาสเตียน เวทเทล (Sebastian Vettel) นักแข่งรถชาวเยอรมันจากทีมเฟอร์รารี่ เจ้าของแชมป์โลก F1 ถึง 4 สมัยและถือเป็นสตาร์ของวงการแข่งรถฟอร์มูล่าวันอีกคนที่ได้รับการจับตามองทุกสนาม 

ทางด้านสนามแข่งที่น่าสนใจก็ได้แก่ อัลเบิร์ต ปาร์ก เซอร์กิต (Albert Park Grand Prix Circuit) สนามแข่งในกรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มีลักษณะเป็นถนนที่ล้อมรอบทะเลสาบและในเกมก็จำลองภาพโลเคชั่นมาได้อย่างสมจริง

ซิลเวอร์สโตนเซอร์กิต (Silverstone Circuit) สนามแข่งรถฟอร์มูล่าวันสุดคลาสสิกในประเทศอังกฤษที่ใช้สำหรับแข่งรถรายการนี้มาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของการแข่งรถที่นักแข่งและผู้ชมต่างก็ใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้ง การได้สัมผัสบรรยากาศสนามในเกมก็คือความเร้าใจอย่างหนึ่ง

และนี่ก็คือ F1 Manager เกมสำหรับคนรักรถแข่ง ที่อยากสัมผัสการเป็นผู้จัดการทีมแข่งรถอย่างสมจริงในทุกๆ องค์ประกอบ ตั้งแต่การสร้างทีม การออกแบบทีม การจัดการทุกอย่างทั้งวางแผนการแข่งและแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จากรางวัลที่ได้รับก็การันตีได้ว่านีคือ เกมรถแข่ง ระดับคุณภาพที่ให้ประสบการณ์อะไรหลายอย่างมากกว่าความสนุกอย่างเดียว อีกทั้งยังเล่นง่ายเพียงมีสมาร์ทโฟนก็พกพาไปเล่นด้วยได้ทุกที่ 

 

 

จีคลับ