เล่นเกมกีฬาน่ารักๆ สไตล์มาริโอ้กับ Mario Sports Superstars

เล่นเกมกีฬาน่ารักๆ สไตล์มาริโอ้กับ Mario Sports Superstars

มาริโอ้ เมื่อเอ่ยชื่อนี้แน่นอนว่าคนเล่นเกมต้องรู้จักเป็นอย่างดี มาริโอ้มีซีรีส์เกมยอดนิยมมากมายหลายประเภทให้ได้เลือกเล่น และ Mario Sports Superstars ก็คือเกมที่มีการนำกีฬา 5 ชนิดมารวมไว้ในเกมเดียว ได้แก่ เบสบอล, เทนนิส, ฟุตบอล, กอล์ฟ และขี่ม้า เรียกว่าได้สนุกกับกีฬาหลายชนิดแบบ 5 in 1 โดยครั้งนี้ก็มีเรื่องราวน่าสนใจของเกมนี้มาแนะนำกันดังต่อไปนี้

 

Mario-Sports-Superstars

 

Mario Sports Superstars เกมเดียวเล่นกีฬาสนุกๆ ได้ 5 อย่าง 

ปกติมาริโอ้เป็นเกมที่มีตัวละครน่ารักภาพสวยและรูปแบบของเกมที่สนุกสนานได้รับความนิยมแทบทุกเกม ดังนั้น Mario Sports Superstars จึงถือเป็นเกมกีฬา ในสไตล์มาริโอ้ซึ่งไม่ได้หมายความว่ามีแค่ความสนุก ภาพสวยหรือตัวละครน่ารักเท่านั้นแต่ยังมีความสมจริงของการเล่นเกมกีฬา ทั้ง 5 อย่าง มาให้เลือกเล่นได้แก่

ฟุตบอล เป็นเกมที่มีกติกาเข้าใจง่ายที่สุดเพราะส่วนใหญ่ผู้เล่นก็น่าจะเป็นแฟนฟุตบอลและในเกม Mario Sports Superstars  ก็จะเน้นรูปแบบการเล่นที่บรรยากาศสนุกสนาน ไม่ได้จริงจังหรือมุ่งเอาชนะจนเกินไปนัก จะเล่นเดี่ยวหรือเล่นเป็นทีมก็ได้

เทนนิส อีกเกมที่ออกแบบมาเพื่อความสนุกสนานมีรูปแบบการตีลูกเทนนิสด้วยเทคนิคที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถเลือกได้ทั้งความแรงและทิศทาง ซาวด์ประกอบน่ารัก ภาพกราฟฟิคก็ชวนให้รู้สึกสบายๆ ไม่เน้นการเอาชนะจนเกินไป แต่ก็ยังคงกติกาเทนนิสไว้ทุกอย่าง

กอล์ฟ สำหรับเกมกอล์ฟจะมีจุดเด่นคือส่วนเสริมที่ทำให้การเล่นเกมรู้สึกสมจริง เช่น สามารถกำหนดทิศทางของการตีลูกได้ละเอียด เลือกความแรงของการตีลูกและมีท่าพลังแรงสูงด้วย ถ้าใครชอบเล่นกอล์ฟในบรรยากาศน่ารักๆ มีสีสันแบบมาริโอ้น่าจะชอบมาก

เบสบอล เป็นเกมที่มีเทคนิคและฟีเจอร์หลากหลาย เช่น กำหนดรูปแบบการขว้างลูกกับทิศทางในการขว้างได้อย่างแม่นยำ อีกหนึ่งความสนุกคือการที่ต้องวัดดวงกับผู้เล่นตำแหน่งพิชเชอร์ รวมทั้งมีท่าไม้ตายในสไตล์เกมมาริโอ้ที่ช่วยเพิ่มสีสันในการเล่นเกม

ขี่ม้า เป็นเกมกีฬา ที่ในไทยอาจไม่นิยมมากนักแต่ที่ญี่ปุ่นนิยมกันมากเลยทีเดียว เกมนี้จะเน้นความนุ่มนวลในการบังคับม้า และตัวละครที่เลือกมาเล่นก็มีค่าพลังแตกต่างกัน ผู้เล่นยังสามารถเลือกม้าที่จะใช้มาแข่งขันได้ บวกกับไอเทมที่ช่วยทำให้ม้าวิ่งได้เร็วขึ้น เหมาะกับการเล่นเพลินๆ อีกเกม

 

ฟีเจอร์กับโหมดต่างๆ และจุดเด่นของเกม Mario Sports Superstars

Mario Sports Superstars เป็นเกมกีฬา ที่พัฒนาขึ้นสำหรับเครื่องเล่นเกม Nintendo 3DS ประกอบด้วยกีฬา 5 เกมตามที่ได้แนะนำไปแล้ว ซึ่งแต่ละชนิดกีฬาจะมี 3 โหมดให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นตามต้องการ นั่นคือโหมดผู้เล่นเดี่ยว (Single player) โหมดเล่นร่วมกันแบบออฟไลน์ (Local multiplayer) สำหรับเล่นกับเพื่อนที่มีเครื่องนินเทนโด้เหมือนกัน และโหมดการเล่นออนไลน์แบบสุ่มกับผู้เล่นเกมทั่วโลก (Online multiplayer) โหมดหลังสุดนี้เรียกว่าเป็นรูปแบบการเล่นที่สนุกและท้าทายมาก มีการจัดอันดับคะแนนผู้เล่นในแต่ละประเภทกีฬาด้วย 

กีฬาทั้ง 5 ชนิดใน Mario Sports Superstars ไม่ได้เป็นเพียงแค่มินิเกมเท่านั้นเพราะได้มีการนำรูปแบบการเล่นของกีฬารวมทั้งกติกาจริง ๆ มาใช้เพื่อให้สมจริงมากขึ้นด้วย เช่น ถ้าเลือกเล่นเกมฟุตบอลก็ต้องใช้ตัวละคร 11 ตัวในการเล่น ซึ่งในเกมต่างๆ ก็จะมีตัวละครให้เลือกจากซีรีส์มาริโอ้ทั้งหมดมาให้เลือกเล่น เช่น มาริโอ้ (Mario) ,ลุยจิ (Luigi), โท้ด (Toad), โยชิ (Yoshi), วาริโอ (Wario), เจ้าหญิงพีช (Princess Peach) เป็นต้น

นอกจากนี้ การแข่งขันและเล่นเกมทุกชนิดกีฬาก็ยังมีการจัดอันดับ มอบถ้วยรางวัลที่มีแบ่งระดับความยากง่ายด้วย รางวัลที่จะได้รับก็เช่น ถ้วย เห็ด ดอกไม้ไฟ และดาว ซึ่งมักจะได้เห็นกันบ่อยๆ อยู่แล้วในทุกเกมของมาริโอ้ เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ที่จะขาดไปไม่ได้เลย

 

Mario-Sports-Superstars-1

 

สรุป ถ้าชอบทั้งมาริโอ้และชอบเกมกีฬา เป็นพิเศษเกม Mario Sports Superstars ก็มีจุดเด่นคือ มีกีฬาให้เลือกเล่นได้ถึง 5 ชนิด ในหลายๆ โหมด ซึ่งบางชนิดกีฬาก็เหมาะกับใครที่ชอบเล่นคนเดียวหรือบางชนิดก็เหมาะกับการเล่นกับเพื่อนและเล่นแบบออนไลน์กับผู้คนทั่วโลกอย่างสนุกสนานและก็คงความน่ารักสไตล์มาริโอ้ด้วย 

 

 

สมัครบาคาร่า