ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแรลลี่ระดับโลกในเกม WRC 9 (World Rally Championship)

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแรลลี่ระดับโลกในเกม WRC 9

WRC 9 หรือชื่อเต็มกว่า FIA World Rally Championship อีกหนึ่งเกมแข่งรถแรลลี่ยอดนิยมจากนักเล่นเกมทั่วโลกในรูปแบบของการแข่งขันแรลลี่สุดเร้าใจกับรถยนต์สุดเท่รวมทั้งฉากสนามแข่งสุดอลังการ ซึ่งจำลองมาจากสถานที่จริงบวกกับระบบภาพและเสียงที่ทำให้การเล่นเกมมีความสนุกสมจริงมากขึ้น ซึ่งในครั้งนี้ก็มีเรื่องราวของเกมนี้มาฝากดังต่อไปนี้

 

wrc9

 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจและโหมดเกมสนุกใน WRC 9

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแข่งรถแรลลี่ แบบสมจริงที่ได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับ WRC 9 ซึ่งมีจุดเด่นคือสนามการแข่งขันใน 15 ประเทศทั่วโลกนับ 100 สนาม เช่นสนามในเทศเคนยา นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น และภาคนี้ก็มีการเพิ่มรถแข่งแรลลี่ในตำนานมากมายหลายรุ่นโดยสามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Play Station, Xbox Nintendo Switch และ PC

โหมดการเล่นเกมที่เป็นจุดเด่นของ WRC 9 ก็คือ Career Mode หรือโหมดอาชีพที่ผู้เล่นเกมต้องทำทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเกมแข่งรถแรลลี่ ไม่ว่าจะเป็นการปั้นทีมนักแข่งขึ้นมาพร้อมทั้งวางแผนจัดทีมแข่ง เลือกสต๊าฟฟ์ ช่างเครื่องยนต์ วิศกร นัดวันซ้อม นัดวันแข่ง แล้วก็ไม่ได้มีแค่การแข่งรถอย่างเดียวแต่ยังมีเรื่องของการสอบใบขับขี่ ทดสอบการขับขี่ ซึ่งฟังดูเหมือนยากสำหรับมือใหม่แต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็มีโหมดฝึกหัด (Tutorial) เป็นตัวช่วยให้คำแนะนำผู้เล่นเกมให้เรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะทุกด้านเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพที่แท้จริง 

อีกโหมดหนึ่งที่เพิ่มมาในภาคนี้ก็คือโหมด Co-Driver หรือการเล่นเป็นผู้ช่วยคนขับอีกคนที่จะทำให้ได้รับประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่สนุกไม่แพ้การเล่นเป็นผู้ขับขี่หลัก โดยมีหลักการสำคัญคือต้องทำหน้าที่บอกเส้นทางการขับขี่ แนะนำเรื่องการใช้ความเร็วที่เหมาะสมกับสถานการณ์เพื่อให้เพื่อนร่วมทีมสามารถไปถึงเส้นชัยได้เป็นคนแรก เรียกว่าเป็นโหมดที่ท้าทายความสามารถเรื่องการวางแผนเป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็จะเป็นโหมดการแข่งขันปกติที่มีการพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การแข่งขันกับ AI หรือเล่นแบบออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นๆ เป็นต้น

 

WRC9-2020

 

รถยนต์สุดเท่ที่จะได้เจอใจเกม WRC 9

แน่นอนว่าจุดเด่นอย่างหนึ่งของเกมแข่งรถแรลลี่ WRC 9 ก็คือ รถยนต์แบรนด์ดังระดับโลกทั้งรุ่นเก่าในตำนานและรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่นำมาใช้แข่งในเกม เช่น

Volkswagen Polo R WRC รถแข่งแรลลี่ขนาด 1,600 CC ที่ได้ชื่อว่าโดดเด่นที่สุดตลอดกาล จากสถิติการเข้าเส้นชัยในแต่ละรายการแข่งขัน อีกทั้งที่ผ่านๆ มาก็มีการพัฒนาเรื่องสมรรถนะของเครื่องยนต์อยู่เสมอ

Fiat 131 Abarth รถครอบครัวสุดคลาสสิกที่กลายมาเป็นสปอร์ตคาร์สำหรับใช้แข่งแรลลี่มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1973 ถึงแม้จะเป็นรถยนต์ขนาดเล็ก แต่ก็ต้องบกว่าเล็กพริกขี้หนูเลยทีเดียวเพราะที่ผ่านมาก็สามารถก้าวไปถึงการเป็นแชมป์ได้หลายสนามแข่งอย่างภาคภูมิ

Lancia Delta HF รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาดเล็ก สัญชาติอิตาเลียน ที่ประสบความสำเร็จกับการเก็บชัยชนะในการแข่งแรลลี่อย่างสูง โดยมีสถิติเป็นแชมป์ถึง 46 ครั้ง และยังชนะในรายการ Constructors Championshipเป็นประวัติการณ์ 6 ครั้งติดต่อกัน

Audi Quattro รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อสมรรถนะสูง สัญชาติเยอรมัน ที่ถูกนำไปใช้แข่งขันแรลลี่ในหลายๆ สนามตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันซึ่งตัวรถก็มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนามาตลอด ตั้งแต่ WRC 1983 เป็นรถยนต์ที่ Michele Mouton นักแข่งแรลลี่หญิงชาวฝรั่งเศสใช้แข่งและได้เป็นแชมป์ผู้หญิงคนแรกด้วย

Citroen C4 WRC รถยนต์ในสนามแรลลี่สุดคลาสสิกที่ออกแบบมาเพื่อทดแทนรุ่น Xsara ซึ่งมีเรื่องราวน่าจดจำอีกรุ่นหนึ่ง เนื่องจากเป็นรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จกับการเก็บชัยชนะได้สูงสุดตลอดกาลภายใต้การขับขี่ของ เซบาสเตียน เลิบ (Sebastien Loeb) นักแข่งแรลลี่อาชีพขาวฝรั่งเศส

และทั้งหมดนี้ก็คืออีกหนึ่งเกมคุณภาพสำหรับคนรักกีฬาแรลลี่ ซึ่งหากได้ลองเล่นเกมด้วยตัวเองแล้วจะพบว่า WRC 9 เป็นเกมแข่งรถแรลลี่ คุณภาพระดับโลกที่เหมาะกับเกมเมอร์ทุกระดับตั้งแต่มือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ สิ่งที่จะได้จากการเล่นเกมนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานแต่ยังให้ความรู้สึกสมจริงทุกๆ โหมดเกมราวกับได้ไปแข่งขันอยู่ในสนามจริงเลยก็ว่าได้ 

 

 

สมัครบาคาร่า888